Giải nhiệt mùa hè với trà bí đao - Hải Sản Sach Cửa Lò - Hải Sản An Toàn-Đăc Sản Cửa Lò

Giải nhiệt mùa hè với trà bí đao


Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ với công dụng tuyệt vời của bí đao, nó có thể dùng giải nhiệt, giảm cân hay dùng nấu canh vào các bữa ăn hàng ngày cũng rất ngon. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu công dụng giải nhiệt của nó. Trà bí đao siêu thanh nhiệt, có thể phòng say nắng, say nóng, (ngon như lon bí đao ngoài thị trường luôn nha).


Trà bí đao uống thanh nhiệt và đẹp da nha các mẹ . Quê ai trồng bí đao thì làm món này rất tốt, chứ mua ngoài chợ mình sợ thuốc.
Cách làm:
Bước 1: Chọn bí đao loại già, rửa sạch, cắt thành thỏi xong là xắt lát mỏng ra (Cắt cả vỏ nhé các mẹ, nếu ai mua ngoài chợ mà không an tâm thì gọt vỏ đi, nếu nhà ai trồng thì dùng cả vỏ sẽ tốt hơn).
Bước 2: Phơi khô

 
 Món ngon từ đặc sản mắm tép Nghệ An
  Bước 3: Sao vàng hạ thổ (nếu ai ko biết sao vàng hạ thổ thì chỉ cần phơi khô thôi là dùng cũng được)
Bước 4: Mỗi lần nấu các mẹ cho khoảng 300gr bí đao với 1 lít nước, nấu uống nếu có sao vàng hạ thổ sẽ rất thơm, mẹ nào uống ngọt thì cho thêm ít đường phèn vào nấu uống nha.

 
Xem thêm nhiều món ngon từ cá trứng Nauy 
* Với những ai không ăn được bí đao hoặc lười làm nước ép bí đao thì món trà bí đao này là một sự lựa chon hoàn hảo. mỗi lần nấu nước chúng ta cho vào rồi để nhỏ lửa tầm 10 phút là có thể tắt bếp. đăc biệt trà bí đao không hại dạ dày như nước ép bí đao, vì trong bí có một lượng xà phòng rất lơn, khi các mẹ làm nước ép uống trực tiếp trong thời gian dài sẽ gây đau dạ dày… Trà bí đao sau khi hãm thì luojng xà phòng gần như mất hết nên các mẹ có thể yên tâm.

Chúc các bạn thành công!!
Xem thêm hải sản ngon cửa lò 

Liên Hệ Đặt Hàng ngay

CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ - Hotline : 0983.999.295-0968.339.222

Share this product :