Bánh nậm và các bước làm đơn giản - Hải Sản Sach Cửa Lò - Hải Sản An Toàn-Đăc Sản Cửa Lò

Bánh nậm và các bước làm đơn giản

ẩm thực ngon bánh nậm luôn được các người lớn tuổi và trẻ em yêu thích, vì bánh nậm được làm bằng bột gạo, nhân tôm thịt, bánh ăn nhẹ bụng, dễ tiêu và tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, bánh nậm còn có hương vị thơm ngon, nhiều dinh dưỡng và thích hợp với mọi người.
Chỉ dẫn cách làm:
I.Nguyên liệu Bánh nậm:
Bột gạo 250 gram
Bột năng 50 gram
Nước 450 - 600 ml
Tôm đất 100 gram
Thịt nạc 100 gram
Dầu ăn , gia vị thông dụng , nước mắm , bột màu điều .
Tham khảo bánh trung thu ngon Long Đình
Mùa trung thu với bánh trung thu quà biếu ý nghĩa
II.Các bước thực hiện Bánh nậm:
1. Phần nhân Bánh nậm :
-Tôm đất rửa sạch , bóc vỏ , băm nhuyễn . - Thịt nạc rửa sạch , băm nhuyễn -Ướp tôm + thịt + gia vị thông dụng + tiêu cho thấm đều gia vị . -Phi hành tỏi thật thơm , cho tôm + thịt vào đảo nhanh tay để tôm thịt tơi nhỏ chứ ko vón cục . Cho thêm bột màu điều để có màu đỏ đẹp . Khi thấy nhân chín , tơi ráo thì tắt bếp .
2. Phần bột Bánh nậm:
- Bột gạo và bột năng trộn đều , khuấy cùng nước lã , dầu , 1 muỗng soup đường , 1/4muỗng cafe muối . Đặt nhồi lên bếp , khuấy nhanh tay với lửa vừa nhỏ , đến khi bột hơi đặc lại thì tắt bếp , đấu khuấy đến khi bột lệt sệt . bột mịn , không bị ốc trâu lợn cợn là đạt .
-Lá chuối rửa sạch , rụng sơ qua nước sôi có cho 1 nhúm muối để mềm nhưng vẫn giữ được màu xanh . Cắt kich thước 20 cm x 15 cm .
-Nấu nước mắm cho nước mắm và đường lên bếp nấu sôi cho tan đường ( tùy thích mà gia giảm lượng đường ) , để nguội khi ăn pha thêm chanh và dầm ớt .
3. Gói bánh Bánh nậm:
Bôi dầu lên lá chuối ( mặt ko gân ) .Trải một lớp bột , cho tôm thịt chính giữa bột, gấp lá gói lại, bẻ hai đầu , gói rồi vuốt cái bánh cho thẳng , bột chạy đều . Gói bánh với tỉ lệ cứ 1 thìa súp bột thì rải đều 3/4 thìa cà phê nhân. Dùng tay vuốt đều cho bánh mỏng đẹp là được .
Xếp bánh vào xửng hấp 15- 25p tùy bánh dày mỏng .
Bánh chín , để ráo , nguội . Ăn cùng với nước mắm đã pha . Bánh gọn đẹp , màu đục , nhân màu gạch tôm chạy dọc bánh , bánh mềm vừa ăn nhưng ko bở , thơm nhẹ mùi lá chuối . Ăn hoài ko ngán .
Nguồn Tuhoclambanh.com

Liên Hệ Đặt Hàng ngay

CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ - Hotline : 0983.999.295-0968.339.222

Share this product :