Dung chia sẻ tự làm nem chua đơn giản - Hải Sản Sach Cửa Lò - Hải Sản An Toàn-Đăc Sản Cửa Lò

Dung chia sẻ tự làm nem chua đơn giản

HN chia sẻ mới tự làm nem chua đơn giản hấp dẫn, bạn đã từng ăn nem chua và không thể quên được mùi vị của, bạn muốn được thưởng thức món ăn dân giã này ngay tại nhà của  mình. Nếu vậy hãy cùng chúng tôi tự làm nem chua đơn giản hấp dẫn. Bạn chắc chắn sẽ hoàn thành những chiếc nem chua thơm ngon không kém gì mua ở ngoài đâu nhé!
Hà như chuyên hải sản ẩm thực vùng miền ngao hoa tươi biển
Nguyên liệu chế biến nem chua:
Thịt mông bò: 600gr
Bì lợn: 220gr
Tỏi: 1 củ
Ớt sừng: 2 quả
Nem chua thái: 1 gói
Tiêu hạt: 1 thìa cà phê
Tiêu xay: 1/2 thìa
Đường kính: 1 thìa cà phê
Hà như chuyên hải sản ẩm thực vùng miền tép moi biển
Cách sơ chế như sau:
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm sơ, để riêng. Bạn lưu ý là chỉ bằm sơ chứ không bằm nhuyễn nhé. Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt, thái lát mỏng, để riêng. Tiêu hạt cho vào cối giã đập dập, để riêng.
Bì lợn mua về rửa sạch, để ráo. Tiếp theo bạn cho bì lợn vào nồi để luộc chín. Khi bì lợn đã chín thì bạn vớt ra, ngâm vào nước đá lạnh để bì lợn mau nguội và khi ăn sẽ có độ giòn.
Tiếp đó, bạn thái bì lợn thành sợi nhỏ, để riêng. Bạn cũng có thể mua bì lợn đã làm sẵn về để chế biến. Tuy nhiên, bạn vẫn phải chần sơ bì lợn để bảo đảm bì lợn được làm sạch, bảo đảm vệ sinh sạch sẽ.
Thịt mông bò mua về rửa sạch, để ráo rồi dùng giấy ăn thấm khô nước. Tiếp theo, thái thịt mông bò thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn thịt. Tiếp đó, cho thịt mông bò đã xay nhuyễn ra tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để trong 45 phút.
Cách làm nem chua như sau:
Sau khi thịt mông bò xay đã ủ trong ngăn đá đủ 45 phút thì bạn lấy ra, cho thêm bì lợn thái nhỏ, tỏi bằm, ớt thái lát, tiêu đập dập, tiêu xay, đường kính và gói nem chua thái vào cùng. Trộn đều tất cả cho gia vị thấm đều với hỗn hợp thịt bò xay.Tiếp theo, bạn lấy một cái khuôn lớn rồi lót thêm rầu đùm thiệt phẩm vào khuôn. Sau đó, từ bỏ từ kềm làm thịt bơ xay hỉ nhao gia bởi ra khuôn. Bạn để ý kìm giết mổ thực chém đẹp và đứt tay nhé.

Hà như chuyên hải sản ẩm thực vùng miền món mực khô Ha Noi ngon tuyệt
Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm gói kỹ thịt lại rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh để 1 ngày (24 tiếng) thì mới được lấy ra. Sau khi ủ được 24 giờ, nem chua của bạn sẽ có màu đỏ nhìn rất đẹp mắt và có vị đậm đà vừa ăn.
Tiếp nữa, bạn dùng dao có mũi nhọn và sắc để cắt nem chua thành những miếng vuông nhỏ, sao cho vừa ăn rồi cho thêm miếng tỏi bằm, ớt thái lát lên trên rồi dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại. Nếu muốn nem chua thêm giẫm mắt như ngoài đầu hàng, bạn nhiều trạng thái sử dụng thêm lá chuối bọc bên ngoài.

Bạn có thể thoải mái thưởng thức nem chua ngay tại nhà cùng với mọi người với cách tự làm nem chua đơn giản như trên. Thật không khó để chế biến thức ăn mà bạn yêu thích khi đến với chúng tôi. Hãy thường xuyên xem tại Món Ngon Hôm Nay để có những trải nghiệm thật thú vị về nấu ăn  Cùng vào bếp với Hà Như

Liên Hệ Đặt Hàng ngay

CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ - Hotline : 0983.999.295-0968.339.222

Share this product :