Đặc sản cá vược ngon các bạn tham khảo - Hải Sản Sach Cửa Lò - Hải Sản An Toàn-Đăc Sản Cửa Lò

Đặc sản cá vược ngon các bạn tham khảo

Cá vược hay còn gọi là cá chẽm (Lates calcarifer) thuộc bộ Perciformes họ Serranidae, giống Lates. Cá vược là loài phân bố rộng từ vùng nhiệt đới đến cận nhiệt đới thuộc Tây Thái Bình Dương và ấn Độ Dương. Chúng phân bố từ bờ phía Đông của ấn độ đến Indonexia, Philippine, Thái Lan, Trung Quốc, đến Đài Loan và Nam Nhật Bản, về phía Nam đến Papua, New Guinea và bắc Austraylia. Đặc biệt có nhiều ở các nước trong khu vực Đông Nam á trong đó có Việt Nam. Ở Việt Nam chúng phân bố dọc bờ biển từ Bắc đến Nam.
Cá vược thường sống ở vùng nước ven biển, cửa sông, rừng ngập mặn, cho tới độ sâu 40m. Giai đoạn cá cái nở (15-20 ngày tuổi, dài 0.4-0.7 cm), thường phân bố tại ven biển gần các cửa sông nước lợ, cá cỡ 1 cm có thể tìm thấy cả trong các thuỷ vực nước ngọt. Trong tự nhiên, cá Vược sinh trưởng ở nước ngọt, nước lợ và di cư ra vùng nước mặn để đẻ.
 
Do đặc tính giá trị dinh dưỡng cao, cá Vược không những được yêu chuộng tại Việt Nam mà ngay cả tại Mỹ, Canada và các nước châu Âu, cá Vược là loại cá biển cũng rất được ưa chuộng để chế biến những món ăn trong gia đình. Bật mí cho bạn nào hâm mộ quần vợt và tay vợt Rafael Nadal là tay vợt này rất thích ăn cá Vược vì vừa ngon lại vừa “may” trong thi đấu.
Cá Vược hải sản tươi sống cá biển chế biến được nhiều món ngon từ hấp, kho, sốt cho đến nấu cháo.  Đơn giản nhất có thể chế biến món hải sản ngon cá Vược hấp xì dầu. Nếu bạn kỳ công đãi chồng có thể làm món cá Vược hấp bia ăn kèm với bánh đa nem gói chấm mắm chua cay thì tuyệt vời.
Cháo cá Vược ngon nổi tiếng và bạn có thể tìm thấy món này tại các khu du lịch biển Cửa Lò thưởng thức hải sản Cửa Lò hay Thiên Cầm, cả nồi cháo khoảng 200 nghìn cho cả nhà 4 người ăn.
Trên đây những chia sẻ chúng tôi về hải sản Các Vược, cảm ơn các bạn đã ghé thăm.

Liên Hệ Đặt Hàng ngay

CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ - Hotline : 0983.999.295-0968.339.222

Share this product :