Ghẹ biển món ăn ngon, bổ dưỡng - Hải Sản Sach Cửa Lò - Hải Sản An Toàn-Đăc Sản Cửa Lò

Ghẹ biển món ăn ngon, bổ dưỡng

Ghẹ biển món ăn ngon, bổ dưỡng

Dẫn đầu trong danh sách những loài hải sản được săn lùng nhiều nhất, ghẹ xanh được dân sành ăn đánh giá là loại ghẹ thơm ngon nhất tại Vùng biển Miền Trung, trong đó có hải sản Cửa Lò. Tuy là một loại đặc sản nhưng thứ ghẹ này không quá khó kiếm như một số sinh vật biển quý hiếm khác.
Họ hàng nhà ghẹ biển rất đông, nào là ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm,... nhưng theo kinh nghiệm dân gian thì ghẹ xanh là ngon và bổ dưỡng nhất. Trong 100g thực phẩm ăn được có: 93Kcal, 75,5g nước, 19,9g Protein, 2,2g Glucid, 1,9g tro, 134mg Canxi, 180mg Phốtpho,0,04mg vitamin B1, 0,07G vitamin B2,…


Hình ảnh ghẹ biển tươi

Món ăn phổ biến và chế biến nhanh nhất là ghẹ hấp. Ghẹ khi mua về, rửa sạch, để vào nồi, rắc chút bột canh, cho thêm sả, gừng, rót bia xâm xấp mình ghẹ, đặt lên bếp. Đun lửa thật nhỏ cho đến khi bia sôi lăn tăn thì bật lửa to cho sôi bùng lên. Khi ghẹ chín đỏ, gắp ra đĩa. Ghẹ hấp bia có màu đỏ gạch, hương vị thơm lừng, rất hấp dẫn. Ngoài ra ghẹ có thể để trên vỉ đặt lên bếp than hồng, chỉ mươi phút là chín. Cháo ghẹ lại có vị ngọt đậm đà. Gạo được rang lên rồi nấu cháo chín riu riu trên bếp; ghẹ đã hấp, gỡ thịt phi hành thơm rồi xào qua, tất cả cho vào nồi cháo đang sôi; thêm tiêu, gừng xắt sợi... để vừa tạo vị thơm, ăn ấm bụng.

Hình ảnh  đĩa ghẹ hấp
Xem thêm đặc sản cá thu ngon biển Cửa Lò

Liên Hệ Đặt Hàng ngay

CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ - Hotline : 0983.999.295-0968.339.222

Share this product :