Bánh mì nướng thơm ngon - Hải Sản Sach Cửa Lò - Hải Sản An Toàn-Đăc Sản Cửa Lò

Bánh mì nướng thơm ngon

Bánh mì nướng thơm ngon, dễ làm - Nguyên liệu:

- 12g men khô
- 1 quả trứng gà
- 1kg bột mì đa dụng
- 500-600g nước lọc (hoặc sữa tươi không đường cho bánh thơm hơn)
- 40g bơ nhạt đun chảy
- 40g đường
- 1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa mật ong để phết bánh.

Cách làm - Bánh mì nướng thơm ngon:

Bước 1: Trong một âu lớn, bạn cho bột mì, bơ đun chảy, nước lọc và men khô vào, dùng máy đánh trứng lắp que nhồi vào trộn đều cho tới khi nhận được hỗn hợp bột chắc, nặng.


 
Đọc thêm bánh nướng trung thu Hà Nội
Bước 2: Sau đó, rây một ít bột mì ra bàn làm bột áo rồi lấy bột trong âu trên ra, dùng tay nhồi kĩ lại thêm 5-8 phút nữa. Sau đó cho bột vào trong tô lớn có phết chút dầu ăn và bọc cả âu lại để ủ. Để ủ bột, bạn có thể bật lò nướng ở nhiệt độ thấp nhất trước đó 10’ rồi tắt đi, cho âu bột vào và mở he hé cửa lò. Men sẽ hoạt động ở nhiệt độ 30-40 độ C các bạn nhé. Sau 30 phút, men sẽ giúp khối bột nở gấp 2, 3 lần.
                                                                                     Bánh trung thu ngon nhất Hà Nội Long Đình
Bước 3: Bạn lấy khối bột ra và tạo hình cho bột. Lăn các miếng bột nhỏ thành các khúc bột nhỏ, thuôn dài. Sau đó, tết 3 sợi bột vào với nhau như tết tóc như hình dưới đây.Bước 4: Sau khi tạo hình cho bột, các bạn trộn đều hỗn hợp phết bánh gồm lòng đỏ trứng và mật ong sau đó phết đều lên mặt bánh. Hỗn hợp này giúp cho bánh khi nướng sẽ có màu vàng đẹp mắt.


Bước 5: Đặt bánh lên khay và đưa vào lò nướng ở nhiệt độ 175-180 độ C các bạn nhé. Bánh trong lò sẽ nở to như thế này này.

                                            
Tham khảo nhà hàng ẩm thực Việt
Và đây là thành quả sau khi nướng.
Bánh mì có thể để ở nhiệt độ phòng và ăn vào sáng hôm sau các bạn nhé. Một chiếc bánh mì mini và một cốc sữa tươi có phải là bữa sáng lí tưởng cho chúng mình không?

Liên Hệ Đặt Hàng ngay

CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ - Hotline : 0983.999.295-0968.339.222

Share this product :