Vào bếp trứng cút sốt chua cay - Hải Sản Sach Cửa Lò - Hải Sản An Toàn-Đăc Sản Cửa Lò

Vào bếp trứng cút sốt chua cay

Góc Chia sẻ trứng cút sốt chua cay đậm đà khó cưỡng cho bữa cơm gia đình. Nào hãy cũng vào bếp cùng với đầu bếp nhà hàng để làm bữa cơm gia đình bạn nhé.

Bạn cần chuẩn bị những Sẵn nguyên liệu sau để làm món trứng cút xốt chua cay:


Xem thêm banh trung thu Long Đình 2015

- 20 quả trứng cút

- 30g mộc nhĩ khô (tùy ý)

- 1 nhánh gừng nhỏ, cạo vỏ bằm nhuyễn

- 3-4 tép tỏi đã bằm nhuyễn

- 2 cây hành lá

- Gia vị: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh ớt xào hoặc sa tế (lượng cay này cũng có thể điều chỉnh tùy khẩu vị của gia đình bạn); 1 muỗng canh bột bắp; 4 muỗng canh dầu lạc; vài giọt dầu mè.


Nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ các bạn tiến hành theo các bước sau:

Gừng cạo vỏ, tỏi bóc sạch vỏ lụa rồi đem băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở mềm, vớt ra cắt bỏ chân rồi rửa lại lần nữa cho thật sạch.

Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ, để riêng. Làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt, chờ dầu sôi thì thả trứng vào chiên cho đến khi thật vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy chặm dầu cho ráo dầu thừa. Sau đó chắt bớt phần dầu thừa, chỉ để lại một chút láng mặt, làm nóng dầu trở lại, trút gừng, tỏi bằm và ớt xào (sa tế) vào phi thơm.

Nhà hàng gia đình ngon cho bạn

Khi gừng, tỏi, ớt dậy thơm mới cho nấm mèo vào xào chung. Thêm 150ml nước sôi vào nồi, kế đó trút trứng cút vào đảo đều. Cho thảy các thành phần gia vị bao gồm xì dầu, giấm, đường vào một bát con, quấy cho đường tan hoàn toàn thì đổ bát hổ lốn này vào bên trong chảo trứng. Chờ hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu điu trong khoảng 8 phút.

Liên Hệ Đặt Hàng ngay

CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ - Hotline : 0983.999.295-0968.339.222

Share this product :