Chia sẻ cách nấu canh cua - Hải Sản Sach Cửa Lò - Hải Sản An Toàn-Đăc Sản Cửa Lò

Chia sẻ cách nấu canh cua

Tư vấn cách nấu canh cua mùi vị chuẩn.Những câu hỏi như ăn gì hôm nay hay là ăn gì bây giờ hoặc là hôm nay ăn gì? Là những câu hỏi mà các chị em thường rất hay đặt ra trước khi chuẩn bị cho những bữa ăn trưa, bữa ăn tối cho cả gia đình của mình. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy để Món Ngon Hôm Nay giúp bạn trở thành một người đầu bếp tài ba với những món ăn vô cùng hấp dẫn mới lạ nhưng lại thân quen với mỗi bữa ăn hằng ngày.

Hà như món ngon hải sản và nhiều đặc sản mực trứng tôm sú cua biển tươi sống
Cách nấu canh cua mùi vị chuẩn thường bao gồm: rau đau, mồng tới, với mướp là công thức nấu canh quen thuộc trong những ngày hè ở hầu hết các vùng miền bởi vị ngọt, mát, thanh của món ăn. Để nấu được những bát canh cua trong nước, nhiều gạch và ngon tự nhiên thì các bạn thực hiện như sau.
Nguyên liệu để nấu canh cua mùi vị chuẩn gồm có: 
 - Cua đồng: Cua đồng thì bạn chọn những con cua cái để nấu để bát canh thơm ngon, nhiều gạch.
 - Rau đay: Chọn những mớ rau đay non để nấu. 
Hà như món ngon hải sản và nhiều đặc sản mực trứng tôm sú đông lạnh tai Ha Nội
 - Mồng tơi: Mồng tơi bạn có thể chọn phần ngọn hay phần lá để nấu cũng được. Cũng như rau đay, mồng tơi bạn lưu ý chọn những phần ngọn hoặc lá non để nấu. 

Cách nấu canh cua mùi vị chuẩn như sau: 
Bước 1: Giã cua và nhặt rau 
- Cua đồng: Cho cua vào rổ, xả sạch cua dưới áp lực của vòi nước mạnh để loại bỏ phần bùn, đất bám vào cua. Tiếp đến bạn xé cua, để riêng phần thịt cua và mai cua. Với phần thịt, bạn đem rửa sạch và để ráo. Phần mai cua, bạn dùng tăm hoặc que tre nhọn và khêu lấy gạch rồi cho phần gạch riêng ra một chiếc bát nhỏ. Phần thịt cua sau khi để ráo nước bạn cho vào cối giã hoặc máy xay và xay nhuyễn. Trong quá trình giã hoặc xay, bạn cho vào cua khoảng ½ thìa cafe muối để nước cua được đậm hơn khi nấu cũng như cua được giã kỹ hơn. 
- Nhặt rau: Rau đay và mồng tơi bạn nhặt lấy phần lá và ngọn non rồi đem rửa kỹ, sạch với nước. Rửa xong, bạn thái lẫn phần rau này cho thật nhỏ. 
- Mướp hương: Nạo sạch vỏ rồi sau đó rửa sạch mướp. Rửa xong, bạn thái vát mướp thành những miếng mỏng theo khoanh rồi cũng để ráo.
Hà như món ngon hải sản và nhiều đặc sản mực trứng xôi ngon

Bước 2: Lọc cua và nấu canh cua 
- Cua sau khi giã xong, bạn lọc lấy nước và bỏ bã. 
- Bắc nồi nước cua lên bếp và khuấy đều tay cho đến khi gạch cua nổi hết lên bề mặt thì dừng lại. Vặn lại lửa ở mức vừa phải để cho phần gạch cua không bị vỡ vụn nhiều. Khi nồi nước cua sôi, bạn cho phần rau đay, mồng tơi và mướp vào khuấy nhẹ để tránh vỡ gạch. - - Đun lửa vừa cho đến khi nước sôi trở lại thì bạn cho phần gạch cua đã khêu trước đó và khuấy đều. Nêm phần bột tôm, bột nêm vào nồi cua cho đến khi vừa ăn. Khi phần rau và mướp đã chín thì bạn tắt bếp và mở vung nồi để nước được trong và rau xanh hơn.

Hãy để việc nấu ăn trở nên thật đơn giản, dễ dàng hơn với Món Ngon Hôm Nay. Hi vọng với cách nấu canh cua mùi vị chuẩn, gia đình sẽ có một bữa ăn tươi mát, bổ dưỡng trong ngày quây quần gia đình

Liên Hệ Đặt Hàng ngay

CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ - Hotline : 0983.999.295-0968.339.222

Share this product :