Một số mẹo nhỏ chọn mua hải sản tươi ngon - Hải Sản Sach Cửa Lò - Hải Sản An Toàn-Đăc Sản Cửa Lò

Một số mẹo nhỏ chọn mua hải sản tươi ngon

Hải sản ở biển Cửa lò không phải là số 1 về chất lượng, nhưng đối với khách du lịch, hải sản ở đây xứng đáng nhận được điểm 10 về giá thành cũng như độ tươi ngon.

Vào mỗi buổi sáng sớm, thường là khoảng 5 – 6h sáng, những chiếc thuyền nhỏ của ngư dân đi đánh bắt hải sản ở biển Cửa lò bắt đầu cập bến, mang theo đó là hàng thúng những mớ hải sản, nào cá, tôm, ghẹ... tất cả đều còn tươi và đang bật nhảy tanh tách.

Đó cũng là lúc nhiều khách du lịch ở Cửa lò đổ ra biển để chọn cho mình những mớ hải sản tươi ngon nhất để chế biến tại khách sạn hay mua về làm quà. Tuy nhiên, nếu không biết cách chọn hải sản  tươi ở Cửa lò , bạn sẽ khó lòng mà mua được hải sản tươi ngon như quảng cáo đâu nhé!

Dưới đây là một số kinh nghiệm mua hải sản ở biển Cửa lò mà các bạn nên tham khảo để đảm bảo chọn được đồ tươi ngon và rẻ nhất.

Một số mẹo nhỏ chọn mua hải sản tươi ngon

Cách chọn cá
Các loại cá là một trong những món ăn quen thuộc cho bữa cơm gia đình. Đặc biệt cá ngừ là loại cá cung cấp nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho người dùng. Nhưng làm sao để chọn được loại cá tươi ngon, thì bạn cần phải quan sát phần mắt và giác mạc.

Với cá tươi phần mắt sẽ lòi ra và trong suốt. Giác mạc có độ đàn hồi. Ngược lại cá bị ươm mắt sẽ bị lõm vào trong, có màu đục và hơi nhăn nheo.
Cách chọn ngao

Ngao 2 cồi, sò lông, sò lụa, sò huyết,… Là món ăn được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đến các quán hải sản. Nhưng khác với những cách phân biệt các loại tôm, các loại mực hay các loại cá.

Để phân biệt Ngao, Sò, Ốc rất đơn giản. Bạn chỉ cần quan sát xem nó có còn sống hay không. Có thể lựa chọn những con ngậm miệng. Với những con 2 nắp mở ra, thịt nhão có mùi tanh thì bạn không nên mua.

Cách chọn ghẹ


Có nhiều loại như ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ xanh… nhưng ghẹ ngon, nhiều thịt và bổ dưỡng nhất vẫn là ghẹ xanh.

Không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn. - Chọn những con thật chắc, to bằng bàn tay người lớn, bấm vào yếm không lún.

Đối với mực

Mực hấp, mực xào, mực nấu lẩu,… có tươi thì ăn mới ngon. Vậy thế nào là mực tươi?

Đầu tiên, bạn nên tránh mua những con có thân ngả màu hơi xanh, đầu sắp tách khỏi thân, thịt mềm nhũn… Chúng tôi tin chắc rằng chúng không còn tươi, mùi rất tanh và có thể đã bị tẩm hóa chất trước khi đưa đi bán. Điều này thì rất có hại cho sức khỏe của người ăn.

Mực có nhiều loại. Phổ biến có mực ống và mực nang. Dù là loại nào đi nữa thì bạn cũng nên ưu tiên chọn những con có to, dày mình, có màu sáng hồng, đầu còn dính vào thân và phần râu cứng.

Hãy liên hệ với Hải sản Hà Như qua số điện thoại +84 856 261 089 hoặc qua địa chỉ website http://haisanantoan.vn/ để mua được hải sản tươi sống với giá thành phải chăng nhất trên thị trường.

Liên Hệ Đặt Hàng ngay

CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ - Hotline : 0983.999.295-0968.339.222

Share this product :