Giá trị dinh dưỡng của cá hồng đối sức khỏe con người - Hải Sản Sach Cửa Lò - Hải Sản An Toàn-Đăc Sản Cửa Lò

Giá trị dinh dưỡng của cá hồng đối sức khỏe con người

Cá Hồng là loại cá có thân hình bầu dục, thân bẹt, lớp vẫy có màu hồng rất đẹp. Là loại cá săn mồi , con mồi thường là những loại mực, cá nhỏ, sinh vật giáp xác nên khả năng bơi của cá Hồng rất nhanh, vì vận động nhiều nên thịt loại cá này rất săn chắc, dai, ngọt. Nhiều người nhầm tưởng cá Hồng với cá Diêu Hồng sống ở nước ngọt.

Đặc điểm của cá hồng

Cá Hồng khi còn sống ngon là vậy, nhưng rất khó trong việc bảo quản, vì khi cá Hồng chết rất dễ nhiều loại virus tấn công làm thịt cá trở nên độc hại hơn, ảnh hưởng tới sức khỏe. Tốt nhất khi mua cá Hồng về nên chế biến ngay mới ngon và tốt cho sức khỏe.
-   Cá hồng mỹ tên gọi khác là cá đù đỏ là một loài cá biển trong họ cá lù đù

- Cá hồng Mỹ là loài cá sống rộng muối, rộng nhiệt, phạm vi phân bố rộng, khi trưởng thành thường di cư đến vùng cửa sông và vùng biển nông để sinh sản.

- Cá có thể sống trong nước ngọt, nước lợ, nước mặn, nhưng thích hợp nhất vẫn là nước lợ và nước mặn, có tốc độ sinh trưởng nhanh.

- Cá hồng Mỹ có nhiều ưu điểm như thích nghi tốt với biến động môi trường, lớn nhanh, chất lượng thịt cá thơm ngon, dễ bán

Giá trị dinh dưỡng của cá hồng


Thịt cá tươi hồng ngon, giàu chất dinh dưỡng nên dùng làm nguyên liệu để chế biến thành những món ăn như cá hồng hấp chanh, cá hồng hấp sốt tiêu đen, cá hồng hấp nguyên con, cá hồng nướng vừng...

Nói về độ ngon và dai thịt thì không có loại nào sánh bằng loại cá này, thịt cá nhiều nạc, vị ngọt đậm đà, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Món nào cũng tuyệt hảo, giàu chất dinh dưỡng, cực kì tốt cho sức khỏe được nhiều người sành ăn yêu thí
Tuy nhiên, cũng cần lưu ý đến việc chọn và chế biến vì cá hồng ươn có thể gây ngộ độc dẫn đến tử vong vì trong cá khi ươn có chứa tố chất histamin. Đã có báo cáo về nhiều trường hợp ngộ độc do ăn cá hồng tại Việt Nam.
Có nhiều loại cá hồng, nhưng cá hồng đỏ sẽ có màu đỏ tươi ánh kim và nhạt dần thành màu hồng ở phần bụng. Khi mua cá hồng nguyên con, bạn cần chọn cá có mắt trong và đỏ. Thịt cá phải chắc khi bạn sờ vào.
Cá hồng phổ biến đến mức nó biến thành tên gọi chung cho mọi loại cá thịt trắng. Vì lẽ đó mà tên cá hồng thường được gán cho một loại cá gần giống nhưng không ngon bằng, chẳng hạn như cá tuyết. Bạn nên mua cá hồng ở những người bán đáng tin cậy để đảm bảo mua được đúng loại cá.[1]
Yêu cầu người bán moi ruột cá và rửa sạch, trừ khi bạn muốn tự tay làm cá.

Sau khi chọn ra những con cá hồng tươi ngon nhất, ngư dân sẽ sơ chế, bỏ đầu, làm sạch và tẩm ướp chúng theo phương pháp thủ công rồi đem đi phơi để chế biến chúng thành cá hồng một nắng. Cá sẽ chỉ được phơi khô một lần duy nhất dưới nắng tự nhiên rồi sẽ được đem đóng gói và hút chân không. Với phương pháp chế biến truyền thống này, cá phèn hồng một nắng sẽ đảm bảo không có chất bảo quản và hoàn toàn tự nhiên.

Cá hồng chứa nhiều chất dinh dưỡng, hàm lượng axit béo omega 3 tốt cho hệ tim mạch, giảm cholesterol trong máu. Thêm vào đó, chúng còn giúp cơ thể bù đắp một lượng kali cần thiết để giảm nguy cơ đột quỵ, ổn định huyết áp và ngăn chặn sỏi thận.
Để mua cá Hồng tươi các bạn nên tới cửa hàng hải sản Hà Nội uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng,không đảm bảo vệ sinh an toàn.
Bạn vui lòng liên hệ với thương hiệu Hải sản Hà Như qua địa chỉ website http://haisanantoan.vn/ để đặt mua được cá hồng tươi ngon, đảm bảo chất lượng nhất.

Liên Hệ Đặt Hàng ngay

CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ - Hotline : 0983.999.295-0968.339.222

Share this product :