Mực 1 nắng thực phẩm ngon bổ dưỡng - Hải Sản Sach Cửa Lò - Hải Sản An Toàn-Đăc Sản Cửa Lò

Mực 1 nắng thực phẩm ngon bổ dưỡng

Hải sản tại cửa lò rất đa dạng, nhiều chủng loại khác nhau. Bởi cửa lò nghệ an có vị trí địa lý đặc biệt, cũng thuộc vùng biển duyên hải nên là môi trường sống lý tưởng của nhiều loài sinh vật biển. Mực 1 nắng cũng là một trong những món ẩm thực hấp dẫn du khách tại mảnh đất này.

mực một nắng loại 1  là một cái tên rất quen thuộc và nổi tiếng. Rất nhiều người nói và rất nhiều người nghe tên mực một nắng nhưng ít ai biết được mực một nắng là gì, mực một nắng khác với mực khô như thế nào. Mực một nắng giá bao nhiêu tiền 1 kg là vấn đề nhiều người muốn biết.

Mực một nắng đã dần trở nên quen thuộc với rất nhiều người bởi đặc tính thơm ngon bổ dưỡng của nó, giá mực một nắng như thế nào là hợp lí cũng là điều rất được quan tâm.


Mực một nắng là gì

Mực một nắng là loại mực được chế biến rất đặc biệt, là sự kết hợp hoàn hảo giữa độ ngọt của thịt mực tươi và săn săn của mực khô bởi mực một nắng cũng được đem phơi nhưng không kiệt nước. Quy trình làm mực một nắng cũng khá dễ hình dung. Sau khi đánh bắt được những con mực tươi ngon nhất, ngư dân sẽ bắt đầu sơ chế sạch sẽ nhằm đảo bảo độ tươi ngon của con mực. Mực được làm sạch với nhiều quy trình, sau đó được đem phơi dưới cái nắng mặn mòi của biển cả, đặc biệt chỉ phơi “ một nắng” duy nhất. Lúc này, mực sẽ vẫn có độ tươi vừa phải được giữ lại và lớp da bên ngoài hơi săn tạo nên sự khác biệt cho món ăn này. Mực một nắng dễ bảo quản hơn mực tươi, không quá khô kiệt như mực khô, mực một nắng là tuyệt tác hoàn hảo của biển khơi

Đúng như quy trình sơ chế của mực một nắng chất lượng bạn cần có mực tươi loại vừa đánh bắt lên còn nguyên mi nơ, rửa sạch túi mực bằng nước biển và phơi đúng một nắng dưới nắng vùng biển nắng to. Sau đó mực được đóng gói và bảo quản trong điều kiện lạnh thích hợp. Mực lúc này vỏ ngoài đã khô se lại nhưng bên trong vẫn tươi mềm, dinh dưỡng tập trung lại trong lớp thịt ngọt mềm. Tiền công sơ chế, bảo quản, và độ hao hụt sau quá trình phơi dưới nắng như vậy thì không thể có mức giá thấp tới vậy.

mực một nắng loại 2 có chất lượng rất thấp vì được chế biến từ loại mực không còn tươi ngon, mang danh mực một nắng nhưng khi quan sát lại chẳng khác gì mực tươi vài không được làm khô đúng quy trình, khi nướng lên thì bị ngót đi rất nhiều. Với những khách hàng chỉ quan tâm và so sánh mức giá thì thông thường vẫn chọn mua của những cửa hàng có mức giá rẻ hơn. Như vậy khách hàng đang bị móc túi mà không hề biết, hơn nữa còn có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ do mực được chế biến từ nguyên liệu kém chất lượng, chế biến và bảo quản không đạt chuẩn.Vì vậy khi quyết định chọn mua mực một nắng tại một địa chỉ nào bạn cũng nên hỏi người bán rõ ràng về:


Loại mực được sử dụng là dòng mực gì( mực lá là ngon nhất)

Kích thước mực thế nào và số con mực trên 1 ký

Mực còn mi nơ không

Cách chế biến mực một nắng để có được hương vị thơm ngon:


• Chiên nước mắm


• Nướng than hoặc nướng sa tế


• Chiên giòn


• Sản phẩm có thể bảo quản trong tủ đông trong vòng 04 tháng


Mua mực một nắng ở đâu ngon

• Mực một nắng giữ được chất lượng, tươi ngon

• Mực một nắng mới đánh bắt, được sơ chế và lưu trữ không quá 30 ngày.
• Tất cả mực điều được đánh bắt trực tiếp tại biển Phú Quốc.

Cách chọn mực 1 nắng


Bị các báo đài phản ánh về mực lạ nhiều quá các nhà nhập khẩu lại sơ chế thành mực 1 nắng giá rẻ. Bán khắp thị trường toàn quốc lấy thương hiệu của các vùng nổi tiếng trong nước, đánh lừa người tiêu dùng. Nào là mực 1 nắng Nha trang, Phan thiết, Phú quốc, Côn Đảo,..


Nếu bằng mắt thường nếu tinh ý các bạn vẫn có thể phân biệt được để chọn đúng mực một nắng chính hiệu.

Liên Hệ Đặt Hàng ngay

CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ - Hotline : 0983.999.295-0968.339.222

Share this product :